Phân loại bảng viết phấn đen và xanh

Tin Tức

Bảng viết phấn là vật dụng đã rất quen thuộc đối với các thế hệ học sinh Việt Nam, có lẽ bất kỳ ai trong chúng ta đều đã gắn bó với nó trong suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường. Và bụi phấn cũng đã từng là nỗi lo sợ, e ngại đối với giáo viên và học sinh mỗi khi thực hiện nhiệm vụ lau bảng.

Với sự phát triển của công nghệ và xã hội, nhu cầu con người ngày càng tăng cao để đáp ứng cho lối sống văn minh, hiện đại. Do đó bảng viết phấn xanh đã ra đời, là một sự thay thế tốt hơn cho bảng viết phấn đen, khắc phục được những nhược điểm và những hạn chế mà bảng viết phấn đen không làm được .

Trên mặt bảng viết phấn xanh được phủ một lớp sơn chuyên dụng, chống lóa, bám phấn tốt, dễ lau. Bề mặt bảng là nơi quan trọng nhất của chiếc bảng, nó quyết định tới 90% giá trị của chiếc bảng.

Những ưu điểm vượt trội của bảng viết phấn xanh :


- Được cải tiến dựa trên công nghệ cao, nên bảng viết phấn xanh ngoài tính năng viết phấn thì còn có tính năng chống lóa giúp học sinh ngồi ở xa, các góc độ khác nhau có thể nhìn tốt mà không bị mỏi mắt. 
- Yếu tố thẩm mỹ cao hơn: có kẻ sọc caro mờ 5cm giúp người viết định dạng dòng, khi viết không bị chạy chữ lên xuống không thẳng hàng nhau.
- Tuổi thọ cao hơn hẳn so với bảng viết phấn đen khi áp dụng công nghệ cao trong sản xuất .
- Ngoài chức năng viết phấn, có thể sử dụng để giữ giấy trên bề mặt bảng từ xanh bằng viên nam châm. Ví dụ như dán giấy thông báo cho học sinh, dán những hình vẽ hay tranh ảnh minh họa khi dạy…

Hiện nay, trên thị trường có lẫn rất nhiều mặt bảng của Trung quốc nhưng lại được các công ty sản xuất bảng trong nước đóng mác là bảng Hàn quốc vì lợi nhuận cao, giá rẻ, dễ bán hàng.

Vì vậy người dùng nên tìm hiểu thông tin, lựa chọn kỹ để không mua phải loại mặt bản từ xanh của Trung Quốc. Sản phẩm này viết lau không sạch và sau 1 thời gian thì ăn phấn không tốt nữa, thời gian chỉ từ 3-6 tháng là đã có hiện tượng trơ không bám phấn.

Để phân biệt được cũng khá dễ dàng, bảng viết phấn Hàn quốc thường có bề mặt khá mịn, nhìn sắc nét, các dòng kẻ mờ in chuẩn, không nhòe. Trên bề mặt thỉnh thoảng có thể nhìn thấy dòng chữ tên nhà sản xuất mặt bảng.


Những lưu ý khi sử dụng bảng viết phấn để tăng tuổi thọ cho bảng:

- Nên lựa chọn các loại phấn mềm, tránh sử dụng các loại phấn có nhiều tạp chất để đảm bảo khi viết mặt bảng được bền theo thời gian.
- Sử dụng khăn giấy ẩm để lau bảng, điều này còn giúp giảm bụi phấn khi lau bảng
 
⇒ Bạn có thể quan tâm: Phân loại bảng viết bút lông 2022

-------------------------------------------------------------------------------------------------
Liên hệ với chúng tôi :
✅  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SANG HÀ
⏩ Số 158 Đường Kênh 19/5B, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
☎ : 0934 567 748
♻ https://sangha.vn/