Tìm hiểu chi tiết về các loại và kích cỡ giấy in

Tìm hiểu chi tiết về các loại và kích cỡ giấy in


Đối với mỗi nhu cầu in ấn sẽ có một loại giấy cụ thể phù hợp với công việc một cách hoàn hảo.
 
Tuy nhiên, với rất nhiều loại và kích thước tờ khác nhau có sẵn trên thị trường, có thể khó xác định loại nào có thể được sử dụng với máy in của bạn và loại nào phù hợp với một công việc cụ thể.
 
Ngay cả khi bạn phải nắm rõ nhiều loại và kích cỡ giấy, cũng có nhiều lớp phủ và trọng lượng khác nhau để bạn lựa chọn.
 
Nếu bạn có một công việc in cụ thể mà bạn cần tư vấn về giấy hoặc bạn chỉ muốn được cung cấp thông tin tốt hơn cho các công việc trong tương lai, hãy đọc hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về giấy máy in.
 
Xem thêm: giấy ghi chú
Các loại giấy in
Giấy in có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có những công dụng và lợi ích khác nhau. Dưới đây là một số loại giấy in phổ biến nhất:
 
Giấy in phun
Loại giấy này được thiết kế để sử dụng cụ thể với máy in phun. Có nhiều dạng giấy in phun khác nhau hoạt động tốt với mực in phun, bao gồm các biến thể ảnh, bóng, danh thiếp và thiệp chúc mừng.
 
Giấy in Laser
Giấy laser được sử dụng tốt nhất với máy in laser. Điều này được sử dụng nhiều hơn trong môi trường kinh doanh cho các tác vụ như in tài liệu, séc và nhãn gửi thư.
 
Mờ
Loại giấy này là một trong những loại được sử dụng thường xuyên nhất, vì nó phù hợp cho tất cả các công việc in ấn hàng ngày. Giấy mờ được hoàn thiện với một lớp phủ màu trắng giúp mực khô nhanh hơn so với các loại giấy khác và có nghĩa là nó phù hợp với tài liệu cần nhanh chóng.
 
Khổ giấy
Một kích thước
Hầu hết người dùng máy in có lẽ đã biết đến giấy ‘A size’. Đây là những khổ giấy được sử dụng rộng rãi nhất và dễ phân biệt. Các khổ giấy này rất dễ hiểu, vì chúng tăng và giảm theo thứ tự liên tiếp, với A1 là khổ giấy lớn nhất và A10 là khổ nhỏ nhất.
 
Mời xem sản phẩm: giấy giới thiệu
Trọng lượng giấy
Cũng như một loạt các kích thước giấy, có nhiều trọng lượng khác nhau cho các mục đích sử dụng khác nhau.
 
Trọng lượng giấy thường được đo bằng GSM. Đây là viết tắt của ‘Grams trên Square Meter’ và là phép đo độ dày hoặc mật độ của giấy, liên quan trực tiếp đến chất lượng của vật liệu in.
 
Giá trị GSM của giấy càng cao thì giấy càng dày. Như mô tả cho thấy, nó cho biết một mảnh giấy 1 mét x 1 mét vuông sẽ nặng bao nhiêu gam.
 
Nói chung, giấy càng dày thì tờ giấy càng bền. Do đó, các trọng lượng giấy khác nhau có mục đích sử dụng khác nhau, với loại giấy dày hơn được sử dụng cho nhiều mục đích công nghiệp hơn.