Trọng lượng giấy ảnh hưởng như thế nào đến việc in ấn

Trọng lượng giấy ảnh hưởng như thế nào đến việc in ấn

 
Các dự án in chất lượng kém thường là do mực in ít, hết một màu, kẹt giấy hoặc căn chỉnh không đúng. Nhưng một yếu tố gây ra vấn đề mà hầu hết mọi người thường quên là sử dụng định lượng giấy không chính xác.
 
Có rất nhiều trọng lượng có sẵn cho kho giấy và mỗi loại có công dụng chuyên biệt riêng trong in ấn. Đọc tiếp để biết mô tả kỹ lưỡng về các trọng lượng giấy và cách sử dụng chúng đúng cách để bạn có thể tránh các bản in kém chất lượng vào lần tới khi bạn đi họp muộn (và bất cứ lúc nào giữa chừng).
 
Giới thiệu: giấy a4
GIẤY CHỨNG KHOÁN LÀ GÌ? 
 
Nguồn cung cấp giấy trước tiên được xác định theo trọng lượng, liên quan đến độ dày và độ cứng của tờ giấy. Khi đo giấy, nó dựa trên một tờ giấy có kích thước tiêu chuẩn và trọng lượng giấy tiêu chuẩn dựa trên số lượng 500 tờ. Việc định hình kho giấy khá đơn giản. Bạn chỉ cần so sánh các cổ phiếu theo trọng lượng của các trang. Nhưng nó trở nên phức tạp hơn khi các kích cỡ hoặc khối lượng giấy khác nhau được xem xét. Ví dụ: một số trọng lượng giấy được xác định bằng 1.000 tờ, thay vì 500. Các biến thể phức tạp hơn này có thể mất nhiều thời gian hơn một chút.
 
Nếu điều này không giúp làm rõ các câu hỏi của bạn về loại giấy bạn cần cho các dự án in của văn phòng, đừng lo lắng. Bạn có thể tải xuống Bảng lừa định trọng lượng giấy của chúng tôi để có hướng dẫn nhanh về các loại giấy thường được sử dụng, ngoài ra tôi sẽ làm rõ thêm khi chúng ta tiếp tục.
 
TRỌNG LƯỢNG GIẤY MÁY PHOTOCOPY TIÊU CHUẨN
 
Đối với giấy máy in, trọng lượng của giấy đề cập đến độ dày của các loại giấy khác nhau, được biểu thị bằng đơn vị đo lường bằng pound. Có rất nhiều cách phân loại kho giấy , mỗi loại có trọng lượng riêng. Sau đây là một số kiểu phổ biến hơn mà bạn nên biết; các loại dự án in ấn mà văn phòng của bạn sản xuất sẽ quyết định loại cổ phiếu bạn nên cung cấp:
 
Giấy Bond: Đây là loại giấy tiêu chuẩn được sử dụng trong máy photocopy và máy in tại các văn phòng trên thế giới. Còn được gọi là giấy viết, trọng lượng tiêu chuẩn cho giấy trái phiếu bao gồm 16, 20, 24, 28, 32 và 36 pound.
Giấy văn bản: Được sử dụng thường xuyên nhất trong các hoạt động in ấn thương mại, giấy văn bản thường được sử dụng cho các công việc in tĩnh và in tiêu đề thư. Giấy văn bản thường được cung cấp với trọng lượng 50, 60, 70, 80 và 100 pound.
Giấy bìa : Còn được gọi là thẻ kho, giấy bìa là một loại giấy cứng, nặng, có nhiều màu sắc và độ hoàn thiện. Trọng lượng từ thấp tới 50 pound đến cao tới 120 pound.
Giấy Bristol:  giấy được làm từ vải vụn. Loại giấy cực kỳ dày và nặng này thường được sử dụng để tạo bìa sách hoặc thiệp mời đám cưới. Nó có sẵn ở 67 hoặc 120 pound.
Mời xem: giấy a4 double a
CÁCH CHỌN TRỌNG LƯỢNG GIẤY PHÙ HỢP
 
Mặc dù các máy in đa chức năng hiện đại được thiết kế để hoạt động với nhiều loại trọng lượng giấy, nhưng có rất ít máy in có thể hoạt động ở mức độ cao khi sử dụng tất cả các loại trọng lượng giấy. Loại máy in và loại lệnh in sẽ đóng vai trò chính trong sản phẩm cuối cùng mà bạn nhận được trong khay máy in.
 
Giấy trái phiếu tiêu chuẩn, trọng lượng 20 pound, là loại giấy phổ biến nhất được tìm thấy trong các văn phòng. Nó lý tưởng để sử dụng trong máy sao chép, máy fax và máy in tiêu chuẩn. Trọng lượng nhẹ hơn của giấy trái phiếu giúp nó chống kẹt giấy, tiết kiệm khi mua và linh hoạt nhất để sử dụng trên nhiều loại máy khác nhau. Các mục đích sử dụng phổ biến bao gồm lệnh in khối lượng lớn, fax và các lệnh in hàng ngày (chẳng hạn như email và tài liệu để lưu trữ).
 
Điều hướng bài viết