Cách phân biệt máy tính casio hàng giả hàng nhái

Tin Tức

Nhu cầu mua sắm các loại máy tính casio cho các tiểu thương gia và các em học sinh. Thị trường máy tính càng sôi động hơn mỗi khi phát hiện ra các sản phẩm máy tính giả tràn ngập trên thị trường.

Các loại máy tính casio giả đang làm đau đầu người tiêu dùng và đặc biệt làm khổ các em học sinh. Để không bị mua phải các sản phẩm “nhái” bạn phải mua hàng tại các cửa hàng chuyên nghiệp và phải có tem bảo hành của chính cửa hàng đó. Để giúp các bạn chúng tôi có một số cách thử ngay tại máy như sau.

Cách 1 kiểm tra máy tính thật giả 

Nhận biết và phân biệt máy tính casio hàng giả hàng thật
(Thu hồi máy tính casio kém chất lượng)

Đối với các loại máy dòng MS, ES (fx-500MS/570MS, fx-500ES/570ES)

Nhấn tổ hợp phím [Shift]+[7]+[On] (đè phím [shift] [7] và nhấn [On])

Nếu là máy tính Casio thật sẽ xuất hiện một màn hình nền đen hiển thị về mode trong máy tính. Nếu là hàng giả bạn sẽ không thấy điều gì xảy ra.

Đối với dòng máy mới ES Plus (fx-500ES Plus/570ES Plus)

Nhấn tổ hợp phím [Shift]+[7]+[On] (đè phím [shift] [7] và nhấn [On])

Khi màn hình máy tính Casio báo:

Diagnostic

Press AC

Bạn nhấn phím số 9. Nếu là máy tính Casio thật sẽ xuất hiện một màn hình nền đen hiển thị về mode trong máy tính. Nếu là hàng giả bạn sẽ không thấy điều gì xảy ra.

Các kiểm tra trên trên thực tế là cách kiểm tra máy tính Casio thật giả thông qua kiểm tra máy tính và bàn phím có hoạt động đúng theo cài đặt của nhà sản xuất hay không. Vì vậy, bên
cạnh kiểm tra tem chống hàng giả của Casio.

Khi mua máy tính Casio bạn nên thực hiện các thao tác bấm tổ hợp phím trên để kiểm tra, tránh mua nhầm máy tính Casio giả, dẫn đến
những hậu quả không như mong muốn. Chúc các bạn có những sự lựa chọn khi mua máy tính Casio thật ngay tại cửa hàng bạn định mua máy tính nhé!

Cách 2 kiểm tra máy tính giả

Kiểu dáng hiện đại, bắt mắt, nhiều tính năng vượt trội đã khiến Casio fx 570 ES PLUS là dòng máy tính học sinh bán chạy nhất hiện nay, nhưng cũng khiến sản phẩm mới này trở thành  model bị làm giả nhiều nhất.

Dòng máy tính Casio fx 570 ES PLUS vừa ra đời đã tạo nên một “cơn sốt nhỏ” trên thị trường máy tính cầm tay. Nhiều teen “mê mẩn” sản phẩm mới này bởi thiết kế nhỏ gọn vừa tay, phối hai màu xám bạc rất tinh tế cùng với hàng loạt tính năng bổ sung mới. Trước nhu cầu sử dụng lớn, các đối tượng kinh doanh hàng giả đã nhanh chóng sao chép và đưa ra mẫu máy giả giống hệt. Nếu chỉ dựa vào mắt thường, người tiêu dùng sẽ khó lòng phân biệt thật giả.

Phân biệt máy tính casio giả thật
(Phân biệt máy tính casio FX-570ES plus giả thật)

Máy giả sao chép máy thật từ kiểu dáng, mẫu mã đến màu sắc nhưng chất lượng kém hơn nhiều, bởi vậy, nếu cẩn thận kiểm tra, người tiêu dùng có thể nhận ra một số điểm khác biệt giữa máy thật và máy giả.

Máy thật có màu sắc rõ nét, ô phím thiết kế vừa vặn, các nút bấm nhạy chứ không cứng và dễ bị liệt phím như hàng giả. Một điểm khác biệt nữa là máy tính Casio thật luôn được dán tem chống giả chính hãng casio.

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện loại tem nhái, sao chép tem chống giả Casio từ kiểu dánh đến màu sắc nên người tiêu dùng cần kiểm tra các đặc điểm kỹ thuật của tem chống giả Casio trước khi mua.


Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đồng ý cho phép học thí sinh tham gia kỳ thi Cao đẳng – Đại học được phép mang máy tính Casio fx 570 ES PLUS vào phòng thi. Bởi vậy, các bậc cha mẹ và các bạn học sinh cần lưu ý để không gặp phải những sự cố đáng tiếc khi mua nhầm máy tính giả.

Máy tính casio giả và thật
(Phân biệt  team máy tính casio giả và thật)

Dùng đèn laser chiếu vào tem chống giả chính hãng Casio
sẽ hiện chữ OK trên tờ giấy phản chiếu (trái) trong khi máy giả không có đặc điểm này.