Khám phá cách chọn giấy phù hợp cho máy in

Khám phá cách chọn giấy phù hợp cho máy in

 
Hiện nay có nhiều loại giấy khác nhau được tối ưu hóa và thiết kế cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Giấy bạn sẽ mua để tải máy photocopy trong văn phòng của bạn sẽ khác với giấy bạn in ảnh, khác với giấy bạn in thiệp mời đám cưới. Tuy nhiên, có sự trùng lặp đáng kể giữa tất cả các loại giấy khi nói đến thuật ngữ, và biết thêm một chút về giấy có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và có được kết quả in tốt hơn vào cuối ngày.
 
Xem sản phẩm: giấy cuộn
Để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại giấy nào tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn, đây là một số yếu tố quan trọng nhất và chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giao diện và chi phí tổng thể của bản in của bạn.
 
Bốn thuộc tính cơ bản áp dụng cho gần như tất cả các loại giấy, cả trong văn phòng và studio, là kích thước, độ sáng (hoặc độ trắng, tùy thuộc vào thương hiệu), độ bóng và trọng lượng. Mỗi loại xác định một đặc tính của loại giấy giúp nó tốt hơn cho những mục đích sử dụng nhất định và sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ, từ chất lượng in đến số tiền bạn phải trả cho mỗi hộp.
 
Các kích thước của các loại giấy của bạn là một cân nhắc quan trọng nếu bạn đang nghĩ đến việc in ấn với máy in của riêng bạn. Máy in của bạn chỉ có thể chứa một phạm vi kích thước giấy cụ thể, vì vậy đảm bảo máy in của bạn có thể đáp ứng được kích thước giấy của bạn nếu bạn có ý định in bằng máy in của riêng mình là điều cần làm. Không phải tất cả các loại giấy đều có cùng nhiều kích cỡ, vì vậy bạn cần biết lựa chọn của mình để đặt ra những kỳ vọng thực tế.
 
Khổ giấy máy in bình thường là bao nhiêu?
Kích thước tiêu chuẩn cho giấy máy in thông thường là 8.5 ″ và 11 ″. Hầu hết các tài liệu có kích thước này.
 
Độ sáng là cách phổ biến nhất để thể hiện cách ánh sáng tương tác với trang. Xerox® định nghĩa độ sáng là “độ phản xạ ánh sáng của ánh sáng phổ xanh trên trang”. Độ sáng của trang sẽ ảnh hưởng đến độ sắc nét của văn bản hoặc hình ảnh của bạn. Nó được đo bằng thang điểm 0-100, trong đó 100 là điểm sáng nhất. Hầu hết giấy ở đâu đó trong những năm 90 trên quy mô này, với giấy photocopy rẻ hơn có khoảng 92 và giấy nghệ sĩ cao cấp từ 90 đến 100.
 
Độ sáng
Là yếu tốđặc biệt quan trọng đối với các nhiếp ảnh gia màu, vì loại giấy bạn chọn có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của tông màu của bạn. Màu sáng hơn và nhẹ hơn trong hình ảnh của bạn có thể được rửa sạch bằng giấy có độ sáng cao. Giấy có độ sáng thấp hơn có thể làm cho màu sắc của bạn thêm phong phú, nhưng nếu bạn đang làm việc với nhiều tông màu trầm hơn, nó có thể làm mờ độ sắc nét của chúng. Bởi vì độ sáng được kết hợp rõ ràng với phổ ánh sáng xanh, độ sáng cao có thể tạo thêm sắc thái xanh lam cho hình ảnh của bạn và có thể tương tác khác nhau giữa ánh sáng tự nhiên — có phổ cân bằng hơn — và ánh sáng huỳnh quang.
 
Trọng lượng
 đề cập đến độ nặng và độ dày của từng tờ giấy – không phải là độ nặng của một cuộn giấy. Trọng lượng thực tế (độ nặng) của một tờ giấy thường được đo bằng GSM, nghĩa là gam trên mét vuông. Trọng lượng của giấy ảnh hưởng đến cả hình thức bản in và cảm giác của trang.
 
Xem sản phẩm được ưa chuộng: giấy decal
Giấy định lượng tiêu chuẩn hoạt động tốt nhất cho việc sử dụng văn phòng. Ngoài việc có mức giá thấp hơn, giấy tiêu chuẩn đáp ứng các nhu cầu thông thường của in ấn văn phòng hàng ngày. Giấy văn phòng dễ dàng hơn trong việc chuyển máy in của bạn, tránh bị kẹt giấy và trông sẽ không bị “nhồi nhét” khi đóng gáy. Một nhược điểm là giấy nhẹ hơn không chịu được trọng lực tốt, và cuối cùng sẽ bị thu hẹp lại và cuộn tròn khi hiển thị trên tường. Nó thường không hấp thụ mực tốt, có nghĩa là hình ảnh in phun sẽ làm ẩm trang và tạo ra kết quả tầm thường. Giấy văn phòng có trọng lượng mỏng hơn cũng sẽ chảy ra khi in trên cả hai mặt.
 

Chuyên bán tập vở học sinh giá rẻ cho mọi đối tượng, Sang Hà bán tập vở học sinh giá rẻ cho mọi đối tượng HCM. Chúng tôi cam kết chuyên bán hàng giá sỉ lẻ như nhau, chiết khấu cao, chất lượng. Hỗ trợ giao hàng miễn phí hcm. Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình cho quý khách hàng.

Liên hệ : kinhdoanh@sangha.vn - Hotline: 093 80 80 006 - 09 34567 132 - 09 34767 137 - Zalo: 093 80 80 006